Tin tức - Sự kiện

Cách phân biệt sơn giả sơn thật (10/03/2018)

Hiện nay, thị trường sơn vô cùng phong phú đa dạng từ sơn ngoại đến sơn được sản xuất bởi các công ty nội địa với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người. Nếu như ngày trước, người ta chỉ xây nhà và không sơn thì bây giờ, khi kinh tế phát triển đời sống của người dân được nâng cao khiến cho nhu cầu về việc làm đẹp cho ngôi nhà và những đồ đạc trong gia đình tăng cao.

 

 Chính vì thế những hang sơn liên tục tung ra những dòng sơn mới phù hợp với khí hậu thất thường của Việt Nam. Chính bởi sự phát triển chóng mặt của thị trường sơn tại Việt Nam những năm gần đây vậy nên có rất nhiều sơn giả ngang nhiên trà trộm vào với những dòng sơn chính hãng gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Nếu không để ý chúng ta rất dễ mua phải sơn giả. Sau đây là những đặc điểm của sơn giả và sơn thật để bạn dễ dàng phát hiện ra.

 

1. Vỏ sơn

Thông thường sơn giả được đóng trong những thùng tạm bợ, không chắc chắn và gọn gàng như sơn chính hãng. Bên cạnh đó sơn giả thường không có tem mác hoặc tem mác giả nhìn qua khá giống với sơn thật nhưng chữ lòe nhòe không rõ ràng. Có những loại sơn giả được sản xuất một cách tinh vi khi vỏ được làm giống y như sơn gốc, chỉ khác ở một điểm chỏ mà người tiêu dùng khó có thể nhận biết được.

2. Chất sơn

Chất sơn của sơn giả chắc chắn sẽ không thể tốt bằng sơn thật. Nếu sơn thật được sản xuất theo một dây truyền tiên tiến với những nguyên liệu tốt nhất thì sơn giả chủ yếu được sản xuất tại những nhà xưởng nhỏ không có giấy phép, thành phần của sơn chỉ là chất phẩm màu, keo dính,… kém chất lượng pha loãng có màu sắc khá giống với sơn chuẩn nhưng giữ màu không bền và độ che phủ kém. Khi sử dụng những loại sơn này, các thiết bị không được bao phủ hoàn toàn rất dễ bị ô xi hóa, bởi vậy rất nhanh hỏng.

3. Kiểm tra tem

Mỗi hãng sơn có một loại tem đặc trung và được đăng kí sở hữu trí tuệ bởi vậy bất kì một ai cũng không thể làm giả. Chúng ta có thể tra cứu và đem so sánh với tem trên vỏ hộp sơn để có thể biết được liệu đó có phải là sơn

thật hay không. Tem của sơn giả sẽ nhạt màu hoặc kích thước nhỏ hơn tem thật, chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận ra được.

Thị trường sơn đa dạng và bão hòa vậy nên không phải ai cũng đủ tỉnh táo để chọn cho mình những loại sơn phù hợp và đúng chuẩn. Bởi vậy hãy luôn giữ cho mình thái độ tỉnh táo và thông thái nhất nhé.

 

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu