Tin tức - Sự kiện

Chọn màu sơn như thế nào là đẹp và hợp lý? (14/06/2018)

Khác hoàn toàn với việc thiết kế và thi công trước, bạn phải có trình đô kỹ thuật và góc thẩm mỹ cao, được đào tạo bài bản và thiết kế thật tỉ mỉ và hợp lý, việc chọn sơn tường không phúc tạp đến như thế, đôi khi có thể theo ý thích của bạn, bởi việc thay đổi màu sơn và phong cách khá dễ dàng, không hề nặng nhọc và ảnh hưởng quá nhiều mỗi khi bạn muốn đổi sang phong cách mới.

Tuy nhiên, việc chọn màu sơn tường cũng không đơn giản như bạn nghĩ, hơn thế nữa, nó còn phù thuộc vào giá thành cũng như điều kiện kinh tế của bạn, chi phí cho một căn nhà lớn là không hề nhỏ một chút nào, do vậy nếu bạn chọn chính xác màu sơn ngay từ đầu, bạn có thể tối thiểu hóa chi phí cần bỏ ra, vừa tiết kiệm mà hợp lý. Vậy chúng ta nên chọn màu sơn nào?

Chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ
Phong thủy là một yếu tố tâm linh và sinh trắc khá quan trọng trong tư tưởng của người dân Việt Nam, nó ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc, may mắn và cả sức khỏe của cả gia chủ. Người ta tin rằng, nếu như làm một việc khác phong thủy, hoặc phong thủy vốn đã không phù hợp ngay từ đầu, làm ăn sẽ không được thuận lợi, thậm chí là lụi bại, sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng. Do vậy, có thờ có thiêng có kiêng có lành, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn cho thật đúng và tỉ mỉ.

Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh, mỗi một mệnh có một cách dùng màu sắc khác nhau. Từ đó bạn nên đưa ra cho mình những cách chọn màu sơn chi phù hợp: Đối với gia chủ mệnh kim, nên dùng màu trắng, màu vàng hoặc đặc biệt thiên về màu vàng càng tốt, càng bổ sung vượng khí cho cả gia chủ.
Đối với người mệnh thủy nên dùng màu đen, màu xanh lam; với gia chủ mệnh thổ nên dùng màu hồng, đỏ hoặc màu của đất như màu nâu, màu vàng đất, màu xám là hợp lý,….còn rất nhiều kiến thức bạn có thể tham khảo qua các cuốn sách ngũ hành tương sinh mà bạn có thể tìm mua để cung cấp thông tin tốt nhất.

Cách chọn màu sắc theo hướng của khí hậu
Với nhà có hướng chính là hướng Tây, Tây Bắc, thời gian ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhà khá nhiều, từ đó tận dụng tốt được nguồn sáng của thiên nhiên, tuy nhiên nhược điểm là quá nhiều ánh sáng có thể sản sinh ra nhiệt, gây nóng và khó chịu. Từ đó nên chọn các gam màu lạnh để trung hòa những yếu tố nhiệt đó như màu xanh da trời, màu lá cây, trắng, sữa,…đều rất phù hợp.

Xem thêm sơn trên bề mặt inox

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu