Tin tức - Sự kiện

Chọn sơn tường dễ lau chùi dựa trên những yếu tố nào (28/06/2018)

Sơn tường không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà thông qua màu sắc, độ bóng và độ mịn mà còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà, có các khả năng như chống thấm, chống nước, chống tia UV, chống bám bụi, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường.

Trong đó, tính năng chống bám bụi được thể hiện qua việc có dễ lau chùi hay không được nhiều người quan tâm, quyết định tới chất lượng của sơn cũng như tác động tới tính thẩm mỹ và màu sắc của sơn cho chuẩn hay không. Vậy làm thế nào để đánh giá được sơn tường có dễ lau chùi hay không, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.
 


 

Các yếu tố quyết định tới khả năng lau chùi của sơn tường là gì
Khả năng lau chùi của sơn cũng có tác động từ các đặc điểm như độ mịn, độ bóng, độ bền,... của sơn.
Có 3 thành phần quyết định tới các đặc tính này đó là bột màu, chất kết dính và chất phụ gia,... Trong đó:

  • Bột màu nhằm tạo màu sắc cho sơn và cũng tác động tới độ che phủ, độ bóng của sơn.
  • Chất kết dính nhằm kết dịnh bột màu với các chất khác chứa trong sơn một một thể hòa hợp, quyết định tới khả năng bám dính và bộ bền của sơn.
  • Chất phụ gia để tăng thêm các đặc tính của sơn như độ bóng, độ mịn, độ bền,... nên chất phụ gia, chất độn rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của sơn.

Ngoài ra, để nhanh chóng nhận biết sơn tường có dễ lau chùi không thì khi đọc các thành phần của sơn được in trên thùng bạn hãy để ý tới chỉ số của thành phần Keo Pure acrylic, quyết định chủ yếu tới độ bám bụi của màng sơn, nếu chỉ số này càng cao thì sơn càng dễ lau chùi, dù vậy thành phần này chỉ cao ở những sản phẩm sơn nhà cao cấp ( trên 40%)

Mua sơn tường dễ lau chùi ở đâu
Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sơn đáp ứng được đặc điểm này, trong đó sơn đại bàng là một trong những hãng sơn cao cấp uy tín được nhiều người tin dùng và đánh giá cao, đáp ứng được tối ưu nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó, nếu bạn đang còn phân vân xem lựa chọn mua sơn chống bám bụi, dễ lau chùi ở đâu thì hãy truy cập ngay website sondaibang.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chọn loại sơn và màu sơn thích hợp nhất nhé. Chúng tôi với hệ thống màu sơn đa dạng, công nghệ sản xuất hiện đại, phục vụ tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn sơn nhà cao cấp của chúng tôi.

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu