Tin tức - Sự kiện

Sơn trang trí tường bằng những cách nào? (28/06/2018)

Để một căn phòng trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn thì chúng ta thường phải tìm một điểm nhấn cho căn phòng bằng các phương án trang trí tường như dùng giấy dán tường, tranh trang trí, sơn tường trang trí,... trong đó sơn tường trang trí được biết đến là phương pháp tiết kiệm, lâu bền và có hiệu quả rõ rệt nhất.

Sơn tường trang trí hiện nay có hai cách đó là sơn gai và dùng sơn trang trí như ánh kim, pha lê tuyết,... Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về hai hình thức này nhé.
 
Sơn Phun gai
Sơn phun gai có đặc điểm là bức tường sau khi trang trí sẽ nổi những vết sần trên tường như gai thay vì thẳng mịn để tạo điểm nhấn khác biệt cho bức tường.

 

 

Cách thực hiện thi công sơn gai như sau:
Đầu tiên cần phải sơn 2 lớp matit để làm phẳng bề mặt tường và chà nhám lại, lau sạch tường để sạch bụi bẩn, bề mặt tường nhẵn mới đảm bảo sơn gai có thể bám chắc, bền vào tường.
Sau đó sơn từ 1 đến 2 lớp sơn lót và để trong vòng khoảng 8 tiếng mới thực hiện lơn Texture có độ dày hơn. Đây là lớp sơn để thợ tạo gai nên ngay khi sơn còn ướt thì phải sử dụng Rulo, công cụ tạo gai để tạo gai theo ý đồ của bản thiết kế.
Cuối cùng phủ lên bề mặt gai sơn màu, một hoặc 2 lớp sơn tùy theo ý muốn của bạn để làm lớp sơn bảo vệ tường chống thấm, chống tác động của môi trường và đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Phủ thêm một lớp sơn bóng để tạo độ bóng là mặt tường trang trí làm tăng thêm thẩm mỹ cho tường là đã hoàn thành được quy trình sơn gai tường trang trí.

Sơn trang trí có sẵn
Sơn trang trí có sẵn là đã được thiết kế sẵn màu sắc, họa tiết bạn chỉ cần sơn trực tiếp lên mà không cần trang trí thêm là đã có một bức tường sinh động như mong muốn.
Sơn trang trí có sẵn có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã như sơn xước, ánh kim, pha lê tuyết,... nên bạn có thể có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của mình. Bạn cũng có thể sử dụng sơn trang trí có sẵn cho nhiều không gian nhà khác nhau như phòng khách, phòng ngủ hay cả nhà tắm để thể hiện sự sáng tạo, nghệ thuật trong trang trí không gian nhà ở của mình mà giá thành cũng rẻ hơn những phương pháp trang trí khác rất nhiều.
Hi vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên đã giúp các bạn nắm rõ hơn một số phương pháp sử dụng sơn để trang trí nội thất và không gian nhà ở nhằm tìm ra được phương án ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Xem thêm nhà phân phối bột sơn tĩnh điện

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu