Tin tức - Sự kiện

Tại sao quy trình làm sạch bề mặt trước khi phủ sơn rất quan trọng? (28/03/2018)

Trong bất kỳ quy trình sơn loại sơn nào thì một khâu quan trọng không thể bỏ qua đó chính là làm sạch bề mặt được sơn. Tưởng chừng như đây là một khâu phụ nhưng nếu thiếu đi thao tác này thì chắc chắn bề mặt của lớp sơn sẽ giảm đi tính thẩm mỹ của mình.

 

Làm sạch bề mặt giúp tăng độ bám dính của sơn. Nếu bề mặt vật liệu không được làm sạch khi chúng ta tiến hành phủ lớp lên thì sơn có độ bám không được tốt. Lớp sơn đó sẽ bị bong rất nhanh vì có bụi bẩn bám vào bề mặt. Lớp bụi đó chính là lớp màng ngăn cản sơn bám vào bề mặt. Sau một thời gian lớp sơn nhanh bị bong ra vì độ bám của sơn vào bề mặt vật liệu không được đảm ngay từ khi tiến hành sơn. Làm sạch nhưng sai cách cũng không thể giúp cho sơn có độ bám tốt được.

 

Tạo độ mịn, bóng cho bề mặt của sơn. Sau khi hoàn thành quá trình sơn phủ thì sản phẩm hiện lên đó chính là bề mặt của vật liệu được sơn. Khi bạn đã làm sạch kỹ lưỡng bề mặt thì khi tiến hàng phủ sơn lên bề mặt trở nên mịn màng, sáng bóng và có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc của sơn được thể hiện một cách chân thực mà đậm nét.

Vật cần sơn không bị ăn mòn dưới màng sơn. Đây là một lý do mà bạn cần chú trọng vào khâu làm sạch bề mặt trước khi tiến hành sơn. Hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn là một hiện tượng thường xảy ra trong trường hợp khâu làm sạch bề mặt vật được sơn không được chú tâm. Một khi lớp sơn phủ lên lớp bụi bẩn, dầu mỡ thì vật liệu được sơn về sau sẽ bị ăn mòn, nhanh bị oxy hóa và độ bền của vật liệu bị giảm sút. Chính vì thế, mà khi làm sạch bề mặt vật cần sơn sẽ bảo vệ cho vật liệu đó không bị ăn mòn, tuổi thọ được kéo dài và sơn cũng bảo vệ vật cần sơn dài hơn.

Bên cạnh việc tẩy sạch những bụi bẩn, dầu mỡ, gỉ,… trên bề mặ vật cần sơn thì các khâu như pha sơn, trộn sơn và phun sơn, thời gian chờ sơn khô cũng cần được chú trọng. Vì mỗi khâu đều có vai trò riêng của mình. Nếu bạn có nhu cầu thì bên Công ty Sơn Đại Bàng chúng tôi có đội ngũ nhân viên phun sơn làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Tất cả quy trình sơn đều nắm rất và làm việc cẩn thận, tỉ mỉ chắc chắn sau khi hoàn thiện xong khách hàng sẽ hài lòng về dịch vụ phục vụ của công ty.

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu