Tin tức - Sự kiện

Tìm hiểu công dụng của sơn Alkyd (26/04/2018)

Alkyd không còn phải là cái tên xa lạ trên thị trường sơn, được rất nhiều các chủ đầu tư tìm kiếm và lựa chọn cho các công trình của mình bởi những ứng dụng thực tế, chất lượng cao cấp cùng tuổi thọ lâu dài mà sản phẩm sơn này mang đến. Sơn alkyd gốc dầu thường được dùng làm lớp sơn lót hoặc bao phủ lên bề mặt gỗ hoặc kim loại, phù hợp cho việc trang trí nội – ngoại thất của các công trình.

 

 

Sơn alkyd chính là sơn dầu, thành phần chính là nhựa chống rỉ alkyd, có một thành phần hoá học nhỏ lấy từ nhựa của các loại thực vật trong tự nhiên có tác dụng và khả năng kết dính rất tốt, đa phần được sử dụng trang trí cho các kim loại và gỗ.

Có lẽ chính vì chỉ sở hữu một thành phần nên sơn alkyd rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp hộp sơn, cho thêm vào đó một ít dung môi là axeton hoặc xăng thơm, pha loãng là có thể dùng được.

Ưu điểm nổi bật của sơn alkyd không chỉ nằm ở ứng dụng cao, sử dụng được đa dạng các loại bề mặt mà còn ở độ bám dính rất tốt, siêu chặt. Các bề mặt gỗ của các đồ dùng nội thất trong gia đình bạn theo thời gian sẽ bị trầy xước, mối mọt, ẩm mốc, bề mặt kim loại ở ngoài trời chịu điều kiện của thời tiết và môi trường sẽ bị han rỉ, khi bao phủ bằng lớp sơn alkyd sẽ giúp cho bề mặt sáng bóng, đẹp mắt hơn, độ kết dính cao, đảm bảo nhìn sắc nét và sang trọng.

Độ bền màu cao, màu sắc sáng bóng, khi sử dụng lớp sơn alkyd sẽ giúp cho các bề mặt bao phủ có độ bền cao. Lớp sơn Alkyd có khả năng bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi sự oxi hoá và những tác động bên ngoài môi trường.

Nói về nhược điểm và hạn chế sơn alkyd thì loại sơn này khô lâu hơn so với các loại sơn gốc nước nên nếu muốn màng sơn ổn định và có độ kết dính tốt nhất thì chúng ta cần mất thời gian chờ đợi lâu hơn. Để có thể pha loãng sơn alkyd, người dùng cần phải kết hợp với dung môi nên chi phí sẽ tốn kém hơn đôi chủ so với sơn gốc nước.

Ngoài ra, hàm lượng chất hữu cơ trong dung môi của sơn alkyd khá cao nên quá trình sơn khô có thể làm cho các chất hữu cơ bay hơi, tạo nên mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ của những người thi công.

Lưu ý: thi công sơn alkyd cần phải đeo đồ bảo hộ đầy đủ và vệ sinh bề mặt sạch sẽ trước khi thi công.

 

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu