Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn tự sơn Epoxy (05/11/2018)

Các bước để thi công sơn epoxy đòi hỏi phải có máy móc để xử lý bề mặt bê tông tạo nhám, khi thi công sơn epoxy phải pha theo đúng tỉ lệ và định mức của nhà sản xuất đưa ra.

1. Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy

Khâu này hết sức quan trọng ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn với sàn bê tông nên phải xử lý thật kỹ.

Đối với sàn bê tông mới: Phải tạo nhám sàn bằng cách dùng máy mài công nghiệp, mài những vị trí nền bê tông yếu, sau đó dùng máy hút bụi vệ sinh toàn bộ bề mặt.

Đối với sàn bê tông đã sơn epoxy: Phải mài hết lớp sơn cũ, nếu không tuổi thọ của sơn sẽ giảm xuống vì khi thi công sơn epoxy lớp mới sẽ phá hủy lớp sơn cũ.

2. Sửa chữa bề mặt

Sửa chữa bề mặt sàn bê tông bằng cách dùng vữa epoxy 2 thành phần hoặc keo epoxy 2 thành phàn đa năng trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề, một số sàn bị nứt thì phải dùng vật liệu thích hợp để xử lý.

3. Thi công lớp sơn lót epoxy

Trình tự thi công sơn epoxy là phải sơn lớp lót, sơn lót epoxy có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nên dùng như là lớp keo để gắn kết lớp sơn epoxy phủ với sàn bê tông.

Quy trinh son lot epoxy nen nha xuong

Thi công lớp sơn lót epoxy

4. Thi công lớp phủ thứ 1

Sau khi lớp sơn lót đã khô thì tiến hành sơn phủ lớp nhất, thi công lớp sơn phủ thứ nhất như là lớp trung gian, lớp sơn này cùng màu với sơn phủ hoàn thiện, nếu là sơn epoxy tự san phẳng thì lớp thứ nhất thường dày từ 0.5mm đến 1mm

5. Thi công lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện

Xả nhám, vệ sinh lại lớp sơn phủ epoxy thứ nhất thì thi công sơn epoxy lớp hoàn thiện. Đối với hệ sơn epoxy thi công bằng con lăn ru lô, còn đối với lớp sơn epoxy tự san phẳng thì dùng bàn kéo răng cưa và ru lô gai phá bọt khí để thi công.

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu